ว่าด้วยเรื่อง Toeic …

คะแนน TOEIC สำคัญกับงานและการทำงานอย่างไร

คะแนนโทิคไม่ได้บอกได้แต่ ระดับภาษาของเราได้เท่านั้น แต่ยังช่วยในการให้ นายจ้าง หรือผู้ว่าจ้าง เดาลักษณะนิสัยของเราได้ด้วย

  • เริ่มจาก คนที่ไม่มีคะแนน โทอิค เวลาสมัครงาน ถ้ามีคู่แข่งให้เปรียบเทียบ แน่นอนว่า นายจ้างจะต้องหยิบ.ใบสมัครของคนที่มีคะแนนโทอิคก่อนเสมอ และถ้า บริษัทใหญ่มีตัวเลือกเยอะการมีโทอิคก็เป็นเสมือนใบเบิกทางทำให้ใบสมัครของเราเด่นขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ จากตัวเลือกทั้งหมด และในปัจจุบันหลายๆ บริษัท ก็เรียกคะแนนโทอิคพร้อมกับใบสมัครเลยทีเดียว
  • คนที่มี คะแนนอยู่ระหว่าง 400-700 ถ้าจะวัดคงเป็น การอ่านและจับสัมพันธ์ของเรื่องที่อ่านยังไม่ค่อยเร็ว และฟังอะไรอาจจะเข้าใจได้แค่ 60-70% คะแนนระดับนี้ ถือว่าเป็นคะแนนปานกลางเหมาะกับพนักงานทั่วไป ยังไม่สามารถตัดสินใจเรื่องที่สำคัญและปล่อยงานได้อย่างราบรื่นได้
  • คนที่มี คะแนนอยู่ระหว่าง 700-800 เป็นคนที่มีสมาธิดีมาก รู้จักบริหารเวลา สามารถตัดสินใจได้เฉียบขาด ควบคุมตัวเองได้ดี เข้าใจและเข้าถึงงานได้อย่างเต็มที่ สามารถถ่ายทอดงานได้ดี
  • คนที่มี คะแนนระดับ 800++ สำหรับคะแนนระดับนี้แทบจะไม่ต้องดูเรื่องภาษาเลย เพราะคะแนนเป็นตัวบอกระดับภาษาของเขาได้อย่างชัดเจน เหมาะกับงานที่ต้องตัดสินใจและ ควบคุมคนมากๆ เป็นหัวหน้าคอยควบคุมงาน ควบคุมเวลา

 

ถ้าอยากได้งานดีๆ ก็ต้องมีการพัฒนาตัวเอง อยากได้คะแนนสูงก็ต้องฝึกฝนการอ่านการเขียนภาษาอังกฤษ พูดคุยด้วยภาษาอังกฤษจะช่วยเราได้มากในการฝึกภาษา สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของการติวโทอิคที่ดี !!