ผลสำรวจชี้ ผู้ชายที่ทำงานด้านไอที นอกใจภรรยามากที่สุด

เรื่องของการนอกใจคู่สมรสนั้น มักจะเป็นประเด็นให้ได้ถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง ถึงเหตุผลต่าง ๆ นานาที่เป็นต้นตอของการนอกใจจนลามไปถึงการหย่าร้างในท้ายที่สุด มาล่าสุดก็มีผลสำรวจออกมาระบุให้รู้กันอีกว่า ผู้ชายที่ประกอบอาชีพหรือทำงานในแวดวงเทคโนโลยีทั้งหลายนั้น มีแนวโน้มว่านอกใจคู่สมรสของตัวเองมากที่สุด
ผลสำรวจนี้ได้มาจากเว็บไซต์ AshleyMadison.com เว็บไซต์สำหรับหาคู่เดตสำหรับคนที่ผ่านการแต่งงานแล้ว ซึ่งกำลังคิดจะนอกใจคู่สมรสของตัวเอง โดยทางเว็บไซต์ได้เปิดเผยผลสำรวจของพวกให้ทราบว่า 10.6% ของผู้ชายที่มีอาชีพอยู่ในวงการไอทีและวิศวกรรม เป็นสายอาชีพที่นอกใจคู่สมรสของตัวเองมากที่สุด รองลงมาเป็นสายอาชีพทางการเงิน 8.2% และ 6.5% สำหรับสายอาชีพด้านการศึกษา

ผลสำรวจชี้ ผู้ชายที่ทำงานด้านไอที นอกใจภรรยามากที่สุด

ด้านฝ่ายภรรยาเองก็ใช่ว่าจะไม่นอกใจสามีเช่นกัน โดยจากข้อมูลระบุว่า ภรรยาที่มักจะนอกใจสามีตัวเองมักจะอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 30 ปีขึ้นไป ซึ่งแต่งงานมาแล้ว 5 ปีหรือน้อยกว่านั้น โดยส่วนใหญ่มักจะประกอบอาชีพเป็นอาจารย์ แม่บ้าน หรือทำงานในวงการการแพทย์

ขณะเดียวกัน ก็มีการสรุปให้เห็นภาพกันชัด ๆ ด้วยว่า สามีที่นอกใจภรรยา มักจะอยู่ในช่วงอายุประมาณ 40 – 50 ปี และช่วงเวลาของการแต่งงานมานานกว่า 10 ปี โดยมีลูกสองคนที่อายุมากกว่า 10 ขวบขึ้นไป ส่วนสาเหตุนั้นก็มาจากการที่คู่สามี – ภรรยา ไม่ยอมพูดคุยสื่อสารกันให้เข้าใจ อีกทั้งเรื่องของบทบาททางเพศ และหน้าที่ความรับผิดชอบต่าง ๆ ก็เป็นประเด็นหลัก ๆ ที่นำไปสู่ปัญหาการนอกใจ